Quy trình sản xuất băng keo hiện đại nhất hiện nay

26-10-2021 19:54:33

Quy trình sản xuất băng keo

Quy trình sản xuất băng keo bằng công nghệ hiện đại

Hiện nay, ngành công nghiệp ở Việt Nam đang phát triển rất mạnh mẽ. Chính vì vậy việc đóng gói, bảo quản sản phẩm không bị ảnh hưởng bởi các tác động từ môi trường bên ngoài như: khói bụi; tạp chất; ... là rất quan trọng, đặc biệt là trong ngành sản xuất linh kiện điện tử, điện tử gia dụng, thực phẩm ... 

Hiểu được điều đó sản phẩm băng keo ra đời như một phương thức đóng gói; bảo quản hàng hóa hoàn toàn thuận tiện và không tốn kém. Nhưng để có được thành phẩm là một cuộn băng keo chất lượng cao thì không hề đơn giản, nó phải trải qua một quy trình sản xuất băng keo nghiêm ngặt và tương đối phức tạp.

Sản phẩm băng keo hoàn chỉnh phải trải qua quá trình sản xuất băng keo nghiêm ngặt

Lựa chọn nguyên liệu sản xuất băng keo

Hầu hết các nguyên liệu chính để phục vụ quy trình sản xuất băng keo đều được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài vào Việt Nam. Sau khi nhập khẩu, các nguyên liệu này sẽ được gia công từ chất keo dính đến màng băng keo. Bên cạnh đó, nguyên liệu sẽ được tán nhỏ và cán đều để tạo ra loại tiền băng keo Jumbo. Đối với các loại băng keo có màu, khi sản xuất, phần màu sẽ được pha trộn trong keo.

Sau đó, những cuộn băng keo sẽ được đưa lên máy đánh băng keo để tạo thành những cuộn băng tùy theo các kích cỡ quy định. 1 tay băng keo thông thường sẽ tạo ra được 27 cuộn.

Tiến hành sản xuất băng dính

Trong quá trình tạo ra một cuộn băng keo thì khâu khó và quan trọng nhất là làm chất keo dính. 

Bước 1: Tái tạo chất kết dính từ dung môi hữu cơ. Đặc biệt, dung môi này có đặc tính là rất dễ bay hơi. Sau khi chất kết dính được hình thành, nó được dát mỏng lên lớp nền dung môi. Bước này được thực hiện bằng phương pháp đẩy dung môi tràn ra qua một khe hẹp trên máy. 

Bước 2: Đưa lớp nền phủ keo đi qua đường ống và dung môi sẽ bay hơi trong ống đó. Lớp keo dính trên băng khô đi, dung môi bay hơi để lại lớp keo dính. 

Bước 3: Chất kết dính sẽ được phủ nóng thêm lần nữa để được sản xuất (hóa lỏng chất kết dính bằng cách đốt nóng lên và trộn trong máy ép đùn).  Sau đó, chất kết dính được phủ đều lên lớp nền thông qua một rãnh rất mỏng.

 Bước 4: Sau khi đã có dung dịch hoàn chỉnh để kết dính thì chuyển sang giai đoạn trải keo lên giấy, nhựa, nhôm,… hoặc vật liệu muốn sản xuất băng keo. 

Kiểm tra chất lượng băng keo và đóng gói

Sau khi quy trình sản xuất băng keo hoàn thành, chất lượng của sản phẩm được các kỹ thuật viên chuyên nghiệp kiểm tra và đánh giá trước khi đưa ra thị trường. Băng keo sẽ được kiểm tra kỹ càng về độ dính, chất lượng keo, độ bền,… Các thông số cụ thể của cuộn băng được ghi lại cẩn thận; nếu sản phẩm đạt yêu cầu thì chuyển sang bước đóng gói. 

Quá trình sản xuất băng keo bằng công nghệ tiên tiến hiện đại sẽ tạo ra một sản phẩm chất lượng tốt

Công đoạn đóng gói là sắp xếp lại các cuộn băng dính đã đạt yêu cầu. Băng kêu được đặt thẳng đứng và sau đó được phủ bằng một màng co dẻo. Sau đó cho băng chạy qua máy gia nhiệt để tạo màng bảo vệ. Cuối cùng, những cây băng keo này sẽ được đóng vào các thùng, bao.

Giao băng keo cho khách hàng

Kết thúc giai đoạn sản xuất, những cuộn băng keo đạt chuẩn sẽ được giao đến cho khách hàng. Các công ty sản xuất băng keo sẽ giao miễn phí sản phẩm đến tận tay của khách hàng. Sau khi giao hàng, công ty sản xuất nhận được phản hồi từ khách hàng. Sau đó phát triển các sản phẩm hoàn thiện hơn.

Băng keo đạt tiêu chuẩn được giao đến tay khách hàng

Mua băng keo giá sỉ ở đâu chất lượng và uy tín

Tuy nhiên, ngoài việc tìm hiểu về quy trình sản xuất băng keo. Thì để tìm được những cuộn băng keo đạt chất lượng tốt thì bạn phải tìm đến những địa chỉ cung cấp uy tín. Hiện nay, Song Long là xưởng sản xuất băng keo hàng đầu TP.HCM, được khách hàng khắp cả nước tin dùng.

Với tiêu chí: Nhanh chóng – Chất lượng – Tối giản chi phí. Băng keo Song Long sẽ mang đến sự hài lòng nhất cho quý khách hàng khi trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ tại đây.

Trở lên trên