Cách gỡ băng keo 2 mặt trên mọi bề mặt

29-10-2021 17:55:08

Kết cấu băng keo 2 mặt

Băng keo 2 mặt có cấu tạo 3 phần khá đặc biệt, tùy theo từng loại mà chất liệu của từng lớp có thể thay đổi cho phù hợp. Nhưng về cơ bản thì loại băng keo này có cấu tạo 3 phần như sau:

  • Lớp nền: Giúp keo bám dính tốt hơn và dán được trên cả hai mặt. Lớp nền có thể là xốp, phim mỏng hoặc một số chất liệu khác và đảm bảo được tính thẩm thấu và lực đàn hồi cho băng keo. 

  • Lớp vỏ: Giúp bao phủ toàn bộ băng keo và cũng giống như lớp nền, lớp vỏ cũng có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Vai trò của lớp vỏ chính là đảm bảo lớp keo luôn ở trạng thái tốt nhất và giữ lại độ kết dính cho keo.

  • Lớp keo: Chất keo bên trong sẽ phụ thuộc vào chức năng riêng của từng loại băng dính hai mặt. Khi lựa chọn được chất keo, bạn nên cân nhắc các yếu tố như thời gian duy trì keo, vật liệu được liên kết, ứng dụng keo trong nhà hay ngoài trời hoặc trên các bề mặt nào.

Các loại băng keo 2 mặt

Nhờ vào tính năng tiện ích, được vận dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau nên nhà sản xuất đã chế tạo nhiều loại băng keo 2 mặt với đa dạng mẫu mã như:

  • Băng keo 2 mặt trắng nước

  • Băng keo 2 mặt trắng dầu (chịu nhiệt tốt)

  • Băng keo 2 mặt vàng nước

  • Băng keo 2 mặt dầu xốp xanh, xốp đỏ 

  • Băng keo 2 mặt xốp trắng đến vàng

Cách tháo gỡ băng keo 2 mặt 

Sau khi sử dụng và muốn tìm cách tháo gỡ băng keo 2 mặt trên mọi bề mặt, bạn cần phải biết những cách thức sau đây để có thể dễ dàng hơn trong việc tẩy rửa.

Sử dụng máy sấy tóc và giấy báo

Khi sử dụng máy sấy tóc, bạn cần để ở chế độ nóng và hơ vào vết keo. Dưới tác dụng nhiệt và độ nóng được tỏa ra liên tục, keo sẽ từ từ mềm lại và bong tróc ra. Do đó bạn có thể dễ dàng chùi đi vết keo một cách dễ dàng.

Sử dụng dầu ăn để bóc keo 

Cách này dùng để lau trên bề mặt kính. Dùng một chút dầu ăn và cho ra chén, dùng miếng cotton hoặc giẻ lau thấm dầu ăn sau đó thoa đều lên bề mặt kính và để trong vòng 30 phút. Sau đó dùng khăn khô lau lại hoặc rửa lại là vết keo dính sẽ biến mất.

Sử dụng cồn để lau chùi

Cách này tương tự lau bằng dầu ăn. Tuy nhiên có một lưu ý là sau khi thấm cồn vào vết keo bạn nên lau nhanh vì cồn rất mau bay hơi. Do đó cần thực hiện nhanh gọn nếu không hiệu quả sẽ không cao.

Các cách trên cũng có thể áp dụng cho các vết bám trên tường, mặt kính, gỗ, sàn nhà,... Đó là một số cách gỡ băng keo 2 mặt mà xưởng băng keo Song Long hướng dẫn các bạn. Bạn hãy chọn cho mình một giải pháp thích hợp để làm sạch những vết băng keo còn bám lại nhé! Chúc các bạn thành công.

Trở lên trên