CÁCH SỬ DỤNG BĂNG KEO TIỆN ÍCH TRONG GIA ĐÌNH

22-09-2021 09:06:54

Trong cuộc sống hiện đại, nhu cầu của chúng ta về mọi mặt đều được nâng cao. Chúng ta đều thích sử dụng những đồ dùng hiện đại nhưng quên mất rằng những thứ nhỏ hơn vẫn giúp ích rất nhiều cho gia đình của bạn. Chẳng hạn như các loại băng keo tiện ích, chúng sẽ là món đồ không thể thiếu và làm việc hiệu quả hơn khi bạn cần. Chúng ta cùng xem qua những loại băng keo dưới đây sẽ giúp ích gì được cho bạn và gia đình nhé.

 

 

Băng keo hai mặt để đuổi kiến

 

Kiến vốn dĩ bị thu hút bởi vị ngọt của gia vị hoặc thức ăn, bạn luôn cảm thấy phiền khi chúng ẩn nấp và bò vào thực phẩm của bạn bất kỳ lúc nào. Điều này sẽ gây ra sự mất vệ sinh và bạn phải cất công thu dọn “bãi chiến trường” mà chúng gây ra. Tuy vậy, nếu bạn muốn đuổi chúng đi mà không cần tốn sức hãy thử mẹo đơn giản sau: dùng loại băng keo hai mặt dán lên bề mặt của đồ mà bạn cần bảo quản hoặc xung quanh khu vực đó, lũ kiến sẽ không thể đến được đồ ăn của bạn vì chúng đã bị keo hai mặt dính chặt lại.

 

Phát sáng cầu thang vào buổi tối 

 

 

Với mẹo này bạn nên chọn băng keo dạ quang hoặc băng keo sáng màu. Bạn phải làm nổi bật mỗi đoạn cầu thang lên để làm dấu, giúp bạn dễ dàng nhìn được bậc thang khi trời tối. Bạn đã có thể yên tâm đi lên đi xuống cầu thang một cách an toàn mà không cần làm phiền đến mọi người rồi.

 

Làm sạch bụi trên quần áo, chăn nệm

 

Quần áo, ghế sô pha, nệm, chăn gối,... đều là vật dụng dễ bị bám bụi hoặc xơ vải còn sót lại và bám trên bề mặt nên rất khó để vệ sinh sạch sẽ. Bạn cũng có thể tự tạo ra một vật dụng để làm sạch chúng chỉ với một đoạn băng keo, để mặt dính ở ngoài và quấn vào cây lăn để sử dụng. Như thế bụi bẩn sẽ bám hết vào đoạn băng keo dính, hơn nữa bạn còn có thể thay hoặc sử dụng nhiều lần tùy ý.

 

 

Sửa chữa dây điện hoặc các loại dây nối

 

Bạn không nghe nhầm đâu, băng keo đen hoặc băng keo điện sẽ giúp bạn làm điều đó. Nếu dây điện bị đứt, bạn có thể dùng keo băng keo điện để quấn cách điện các mối dây bị đứt lại, chúng đóng vai trò như màng bảo vệ tránh việc rò rỉ điện gây nguy hiểm cho bạn và người thân.

 

Dùng để đánh dấu vật dụng

 

Đánh dấu các vật dụng trong nhà cũng là một cách sắp xếp hay, băng keo giấy cho phép bạn viết lên đó và loại băng keo này cũng ít để lại vết bám sau khi tháo ra. Ví dụ như bên trong nhà bếp, bạn có thể viết tên các loại gia vị lên băng keo giấy và dán chúng vào các lọ chứa. Hoặc bạn muốn phân chia tủ đồ cho mình để mỗi khi sắp xếp chúng sẽ theo một trình tự đã được tạo sẵn. Bằng cách đánh dấu này, bạn sẽ dễ dàng tìm ra được món đồ mà bạn đang cần cũng như tránh thất lạc chúng.

 

Sử dụng để thông tắc bồn cầu

 

 

Đôi khi bồn cầu của bạn bị tắc mà bạn chưa kịp mua sẵn đồ dùng để xử lý thì hãy dùng cuộn băng keo trắng mà nhà bạn có sẵn, chúng sẽ giải quyết kịp thời vấn đề này cho bạn. Đầu tiên bạn hãy dùng băng keo trong đục dán kín lại, không được để không khí thoát ra ngoài. Sau đó bạn hãy ấn xả nước đến khi nào nước đẩy phồng băng dính lên, lúc đó bạn hãy dùng tay ấn mạnh vào lớp băng keo vài lần. Sau khi chịu sức ép mạnh từ trên xuống dưới, mọi thứ cũng sẽ bị cuốn theo dòng nước. 

 

Những việc được liệt kê phía trên cũng chỉ là một phần mà các loại băng keo tiện ích hỗ trợ bạn trong gia đình. Băng keo là một loại vật dụng đa năng và rất cần thiết cho dù ở nơi làm việc hay ở nhà, chúng sẽ còn giúp ích cho bạn nhiều hơn thế nữa. Hy vọng những việc mà xưởng băng keo Song Long gợi ý phía trên sẽ giúp bạn chọn được loại băng keo tiện ích phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 

Trở lên trên